SHCM theo hướng NCBH môn Toán 6 - Lich Sử 9

Tựa đề:

Ngày, tháng, năm viết bài:  22/10/2018

Tên người viết: Nguyễn Thu Thủy

Đơn vị công tác: THCS Quang Kim - Bát Xát.

Nguồn tin (nếu lấy thông tin từ nguồn khác): Không

Nội dung:  

            Thực hiện kế hoạch số 23/KH-BDGV ngày 18/9/2018 về việc thực hiện chuyên đề bồi dưỡng giáo viên theo hướng NCBH năm học 2018-2019 của trường THCS Qunag Kim, ngày 22 tháng 10 năm 2018 nhà trường đã tiến hành tổ chức SHCM theo hướng NCBH được thực hiện bước 2,3 của môn KHXH phần Lịch sử 9 và môn toán 6 theo mô hình trường học mới. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn để hai tổ Xã hội và tổ Tự nhiên cùng trao đổi, chia sẻ về phương pháp dạy học đồng thời qua hoạt động này nhà trường còn giúp đỡ các trường bạn về cách SHCM, cách BDGV thông qua bài dạy. Tổ Xã hội đã thực hiện chuyên đề Lịch sử 9: Tiết 10- Mĩ, Nhật Bản, Tây Âu từ năm 1945 đến nay. Tổ Tự nhiên thực hiện chuyên đề môn Toán lớp 6: Tiết 28: Ước chung lớn nhất.

Cô Trần Thị Ngọc Thương - GV trường THCS Quang Kim

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn nhận được sự quan tâm sát sao của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh- Trưởng phòng GD&ĐT; Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Tổ trưởng tổ chuyên môn cấp THCS của phòng GD&ĐT Bát Xát.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh - TP PGD&ĐT huyện Bát Xát
Đ/c Bùi Thị Thu Hiền - TTCM cấp THCS 

 

Về dự chuyên đề còn có các đồng chí CBQL và Giáo viên dạy môn Lịch sử; Toán các trường PTDTBT THCS Phìn Ngan; PTDTBT THCS Tà Ngảo; PTDTBT THCS Trịnh Tường; PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo.

Các đồng chí giáo viên trong hai tổ chuyên môn và các đồng chí ở trường bạn đã sôi nổi tham gia ý kiến, mỗi giáo viên đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào bài giảng. Các trường cũng đưa ra được thống nhất chung về đổi mới SHCM theo hướng NCBH. Thông qua hoạt động này nhà trường cũng đã mạnh dạn tích hợp tiếng anh vào giảng dạy các môn KHTN đây cũng là nội dung góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn ngoại ngữ trong nhà trường.

Qua buổi sinh hoạt chuyên, trường THCS Quang Kim đã chỉ ra những việc đã làm được và những điểm chưa phù hợp trong giờ học theo mô hình trường học mới mà trường đã thực hiện. Từ đó Phòng GD& ĐT đã có chỉ đạo kịp thời, sát sao với tất cả các trường đang thực hiện mô hình Trường học mới trên toàn huyện để áp dụng phương pháp mới sao cho có hiệu quả và phù hợp với đối tượng HS. Buổi sinh hoạt đã giúp các nhà trường được trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và có được sự chỉ đạo chuyên môn cụ thể ngay từ đầu năm học để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018- 2019.

                                                                              Trường THCS Quang Kim

                                                                                      Nguyễn Thu Thủy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 53
Năm 2020 : 1.717