một số hoạt động giáo dục đầu năm học 2018 - 2019

một số hoạt động giáo dục đầu năm học của thầy và trò trường THCS Quang Kim

Tin bài tháng 8/2018

Người viết:  Nguyễn Thị Huyền – Bí thư đoàn

        Thực hiện công văn số 350 ngày 14/8/2018 của PGD&ĐT Huyện Bát Xát về việc thực hiện một số hoạt động giáo dục đầu năm học. Thầy và trò Trường THCS Quang Kim đã hưởng ứng tích cực và tổ chức được rất nhiều các hoạt động nhằm thu hút sự đến trường của các em học sinh như:

Tham gia làm đẹp cảnh quan xã, cảnh quan trường lớp bằng các hoạt động lao động, vệ sinh, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, trồng cây cỏ lạc làm xanh, sạch đẹp đường liên thôn Làng Quang – Làng Pẳn.

Thành lập, tập luyện cho đội nghi thức chuẩn bị cho các hoạt động tập thể  như chào cờ, sinh hoạt tập thể; đội tuyển văn nghệ luyện tập các tiết mục văn nghệ  chuẩn bị cho giờ chào cờ đầu năm và lễ khai giảng năm học mới.

Tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá đầu năm vào ngày 14/8, với sự tham gia của toàn thể  học sinh nhà trưòng và hơn 30 Cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tại buổi hoạt động ngoại khoá này học sinh được tham gia giao lưu, tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, thành tích của nhà trường từ khi được thành lập, về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên hiện đang công tác trong nhà trường. 

 Trong buổi hoạt động ngoại khóa này học sinh cũng được tham gia các trò chơi tập thể như: kéo co, nhảy bao bố, chuyển bóng bàn qua nước, bão qua làng. Qua các trò chơi đó học sinh được rèn luyện sức khoẻ, tính cẩn thận, mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

  Trong tiết chào cờ ngày 20/8 của tuần học đầu tiên Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn- Đội cũng tiến hành tuyên truyền giáo dục các kĩ năng sống, giao tiếp với bạn bè, nhận biết, xử lí tình huống cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 6, tuyên truyền luật an toàn giao thông như: quy định khi đi xe đạp điện, đội mũ bảo hiểm, trở người đúng quy định khi tham gia giao thông, phòng chống đuối nước, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, một số điêù của luật phòng cháy chữa cháy. Tuyên truyền giáo dục pháp luật về luật trẻ em năm 2016, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đưòng, phòng chống tội phạm mua bán người, ma tuý học đưòng, nạn tảo hôn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 53
Năm 2020 : 1.717