Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

LỄ TỔNG KẾT – TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9

NĂM HỌC 2018 - 2019

 

         Sáng ngày 24/ 5/ 2019, trường THCS Quang Kim đã tổ chức lế tổng kết và tri ân thầy cô và cha mẹ của các em học sinh lớp 9 niên khóa 2015 – 2019.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của văn nghệ xung kích của nhà trường.

Tại buổi lễ, Cô giáo Trần Thị Hướng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2019 - 2020.

        Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Quang Kim đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả Giáo dục đạo đức: Hạnh kiểm: Tốt: 267 em, Khá: 109, TB: 15. Kết quả xếp loại học tập: Loại giỏi: 25 em; Khá: 131 em; TB: 219 em; Yếu: 16 em; có 25 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, 114 em có cố gắng trong học tập. Chất lượng tốt nghiệp THCS:  Tổng số: 83 học sinh xếp loại Giỏi: 08, Khá: 28, trung bình: 47. Nhà trường có 01 em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh, 26 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 59 em đạt giải học sinh giỏi cấp trường. Các hoạt động GD trải nghiệm, GD kỷ năng sống; lao động - Văn - thể - mỹ được nhà trường quan tâm thường xuyên; Trong năm đã tổ chức các hoạt động phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 8/3, 26/3…; Tổ chức cho HS tham gia thi Giai điệu tuổi hồng các cấp đạt giải cao. Công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và CB QLGD được quan tâm đúng mực. Có 16 GV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Thay mặt UBND xã Quang Kim, đồng chí Phan Thị Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Quang Kim đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy và trò trường THCS Quang Kim. Đồng chí mong muốn thầy và trò tiếp tục cùng cố gắng, nỗ lực để có kết quả cao hơn nữa trong năm học tiếp theo. Ngoài ra HĐTĐ KT của nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học.

 

Đồng chí Trần Thị Hướng thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, cảm ơn các em đã hết sức nỗ lực đem về những thành tích xuất sắc cho nhà trường. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh rất tự hào về các em, cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã có sự quan tâm sát sao, sự ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Một phần quan trọng của Lễ tổng kết năm học là Lễ tri ân của học sinh khối 9. Tại đây, các em đã bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đến cha mẹ, thầy cô sau những năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Quang Kim. Các em rất biết ơn các thầy cô giáo đã tận tình dìu dắt dạy dỗ và rất tự hào, hãnh diện khi được là học sinh của trường.

 

 

Trong buổi lễ chia tay này các em đã dành tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm để thay lời cảm ơn về những công ơn dạy dỗ của thầy cô. Thay mặt nhà trường Cô giáo Trần Thị Hướng đã có những lời dặn dò và gửi gắm những nỗi niềm xúc động khi nói lời chia tay với học sinh khối 9 “Các em bước vào một chặng đường học tập mới chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và các em phải vượt qua...Cô tin rằng với ý chí và nghị lực thì các em sẽ chiến thắng trên con đường đi đến đích của mình.” Để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình, các bạn khối 9 đã gửi đến các thầy cô giáo những lời ca tiếng hát ca ngợi công lao to lớn của những người đã thầm lặng lái đò chở khách qua sông.

                                Người đưa tin: Phan Ngoan – Tổ trưởng tổ bộ môn chung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 100
Năm 2021 : 100