Đưa trò chơi dân gian vào nhà trường

        Đưa trò chơi dân gian vào trong nhà trường

 

 

Hiện nay các trò chơi hiện đại trên mạng Intenet dã lôi kéo mạnh mẽ các em học sinh, học sinh dần quên đi các trò chơi dân gian của dân tộc. Trước kia, trẻ em nước ta từ thành thị đến nông thôn đều biết tới trò nhảy dây, ô ăn quan, rồng rắn lên mây.... Trò chơi dân gian của Việt Nam là những hoạt động có nhiều ý nghĩa trong việc góp phần hình thành văn hóa và bản sắc dân tộc. Không những thế, các trò chơi dân gian còn giúp các em thiếu nhi vừa được ca hát, nhảy múa,… tăng cường hoạt động thể lực, vui chơi ngoài trời. Qua những trò chơi đời thường, giản dị đó, các em cũng sẽ học hỏi được để có thái độ đúng đắn trong các mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người và thiên nhiên…

Với thực trạng như vậy BGH trường THCS Quang Kim tổ chức cho học sinh toàn trường chơi các trò chơi dân gian vào các buổi ra chơi để phát huy và duy trì bản sắc văn hóa.

Ngay từ buổi đầu tiên khi đưa các trò chơi dân gian vào HĐNGLL đã được 100% các em học sinh trong nhà trường hưởng ứng rất nhiệt tình.

Học sinh tham gia chơi nhảy dây

Học sinh chơi trò chơi ô ăn quan quanh sân trường

                 Học sinh chơi chuyền

Để phát huy tốt hiệu quả và đảm bảo tất cả các em học sinh đều được tham gia chơi, tổ chức Đoàn – Đội nhà trường đã chia các em chơi theo nhóm, các nhóm  có giáo viên hướng dẫn phụ trách.

Qua việc tổ chức các trò chơi dân gian này nhà trường hi vọng sẽ duy trì và phát huy tốt các trò chơi dân gian cho học sinh, góp phần phát triển giúp thế hệ trẻ có thêm không gian, thời gian tiếp cận với những giá trị văn hóa ý nghĩa của dân tộc.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 100
Năm 2021 : 100