BÀI DỰ THI: VIẾT TIN, BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GIÁO DỤC LÀO CAI LÀM THEO LỜI BÁC”

BÀI DỰ THI: VIẾT TIN, BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GIÁO DỤC LÀO CAI LÀM THEO LỜI BÁC”

Họ tên: Vương Ngọc Oanh

Năm sinh: 2008

Lớp 6A1

Trường THCS Quang Kim

      

        Về trường Trung học cơ sở Quang Kim, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, các bạn được nghe những câu chuyện cảm động của các bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập và rèn luyện chắc hẳn chúng ta sẽ ấn tượng mãi không thể quên.

          Trong số đó, bạn đã để lại ấn tượng cho em nhiều nhất là bạn Phan Mai Anh  học  sinh lớp 6A1. Gia đình bạn có hoàn cảnh rất khó khăn thuộc hộ nghèo của xã, mẹ bạn bị ốm đau nhiều năm nay, chân yếu không đi lai được, bố bạn tuổi đã cao thường xuyên ốm đau vẫn phải bươn chải kiếm tiền nuôi hai anh em ăn học. Bác Đỗ Phương Thúy- mẹ Mai Anh tâm sự: "Nhà cửa và mọi thứ đồ đạc trong nhà đều do nhà nước, người thân giúp đỡ”. Mẹ bạn thường xuyên ốm đau phải nằm viện, có những hôm mẹ bạn nằm viện, buổi sáng bố bạn phải nghỉ làm để chăm mẹ, buổi chiều bạn phải lên viện chăm mẹ cho bố bạn đi làm kiếm tiền. Bố bạn sức khỏe yếu đi làm thuê buổi được buổi không, phải chi tiêu thật tiết kiệm mới có tiền để hai con ăn học. Đã nhiều lần bố mẹ bạn định cho bạn nghỉ học vì không cá tiền, lúc ấy Mai Anh khóc và xin bố mẹ cho bạn được đi học. Nhiều khi Mai Anh phải nhịn ăn sáng để dành tiền mua dụng cụ học tập.

 Hoàn cảnh gia đình khó khăn như vậy nhưng Mai Anh luôn ngoan ngoãn cố gắng vươn lên trong học tập, những năm học trước bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, bạn viết chữ rất đẹp và còn vẽ rất giỏi. Bạn tham gia các hoạt động rất sôi nổi, nhiệt tình, có nhiều đóng góp cho phong trào của lớp,  Mai Anh là một cô bé rất hoà đồng lại vui tính nên bạn bè ai cũng quý mến. Có việc gì khó khăn mà các bạn cần giúp đỡ, bạn đều sẵn sàng.

Là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn luôn vượt lên số phận nên bạn được các thầy cô giáo và  bạn bè trong trường quý mến. Cô giáo chủ nhiệm lớp 6A1 nhận xét: “Mai Anh là học sinh ngoan hiền, em học đều ở tất cả các môn. Ngoài ra em còn tham gia rất nhiệt tình các phong trào của lớp của trường. Mặt khác, em là một học sinh rất giàu lòng tương thân tương sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh yếu kém trong lớp vươn lên trong học tập”. Không chỉ là một học trò ngoan khi ở trường mà về nhà, bạn còn là một người con hiếu thảo. Hai bác chưa bao giờ than phiền về bạn mà ngược lại còn rất tự hào khi có một người con ngoan ngoãn, học giỏi, biết vâng lời.

Tuy chỉ mới 12 tuổi nhưng bạn đã biết giúp bố mẹ làm việc nhà như nấu cơm, quét dọn, giặt quần áo. Dù còn nhỏ tuổi nhưng bạn nhận thức được hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của gia đình vì thế bạn đã ra sức , nỗ lực học tập. bạn đã bộc lộ ước mơ của mình: ” Tớ sẽ cố gắng học tập để trở thành cô giáo để đáp ứng được lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô, bạn bè và để bố mẹ đỡ vất vả hơn”

     Với khả năng học đều các môn và sự nỗ lục phấn đấu “ vượt lên tên hoàn cảnh” cùng với sự dạy bảo của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngàng, đoàn thể…. em tin rằng Mai Anh sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên của Mai Anh thật đáng khâm phục.  Đó là tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo…

                                           ……………………………..

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 53
Năm 2020 : 1.717